Giới thiệu Võ đường Lam Sơn


Võ đường Vovinam – Lam Sơn tọa lạc tại số 910/26/13 đường Tân Kỳ Tân Quý, Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TpHCM được xây cất trên một mãnh đất rộng rải, thoáng mát ở ngoại ô thành phố thuộc quân Bình Tân. Võ đường này được xây dựng trên đất nhà của ông bà võ sư Võ Văn Tuấn để lại và công trình xây dựng do võ sư Võ Văn Tuấn vẽ mẫu và tự xây cất.

Có thể nói đây là một công trình riêng lớn nhất của một võ sư trong môn phái từ xưa đến giờ, là niềm mơ ước của nhiều người để có được một cơ sở hoạt động như võ đường nầy.. với một phòng tập rộng rãi thoảng mát, có thể chứa hàng trăm người.. phía trên còn xây dựng lên thêm 3 tầng lầu với nhiều phòng ngủ tiện nghi dành cho các môn sinh ở xa từ trong nước hay ở hải ngoại về cư ngụ và luyện tập…

vo duong lam son 2

Phía trước rất rộng có hồ Sen, súng cùng một số cây bóng mát và ăn trái, hoa kiểng.. phía sau cất thêm mái che rộng rải để có thể đải tiệc cho hằng trăm người họp mặt. chung quanh đất còn dư rộng rải để trồng cây ăn trái hay rau cải..

Dự trù nơi đây dùng để làm nơi họp mặt trong những lễ lộc của môn phái như lễ giổ, đặc huấn, thi lên đai hay thi đấu giải…Đây có thể nói là một cơ sở lý tưởng cho môn sinh Vovinam đến để sinh hoạt toàn thời gian, ngày giờ không hạn chế.

vo duong lam son 3

Hiện nay võ đường này do võ sư Diệp Thanh Long (trước dạy ở CLB Vạn Hạnh) làm quản đốc và điều hành các sinh hoạt của trung tâm, ngoài ra còn một số võ sư khác cũng thường xuyên đến sinh hoạt và tập luyện chung. Hiên Nay võ sư Lê Nguyễn Hùng Quân, HLV Đậu Quốc Bình (dạy ở CLB Vạn Hạnh) nay cũng về đây phụ giúp võ sư Long huấn luyện cho các môn sinh.

vo duong lam son

Câu lạc bộ Lam Sơn đã được khai trương và huấn luyện cho hơn 30 môn sinh theo tập vào trung thu năm 2009, và đã được tổ chức cho thi lên đai khoá đầu tiên vào giữa tháng 12 năm 2009.

Hiện nay, võ đường Lam Sơn còn là nơi tổ chức khóa thi Cao đẳng, diễn ra nhân dịp Lễ Giỗ Sáng Tổ Môn phái – cố Võ sư Nguyễn Lộc.

Advertisements

13 thoughts on “Giới thiệu Võ đường Lam Sơn

    1. Chào em,

     Võ đường Lam Sơn tập vào các ngày 2-4-6 và 3-5-7.

     Thời gian:
     Lớp sáng: 6:00 – 7:30
     Lớp chiêu: 18:00 – 20:00

     Em sắp xếp đến đăng ký nhé!

    1. Chào Quốc Huy,

     Học phí hiện tại là 130.000 đ / tháng. Có thể sang năm sẽ nâng lên 150.000 đ / tháng bạn nhé!

     Chúc bạn tập luyện vui vẻ và hẹn gặp bạn ở CLB Lam Sơn !

 1. Trong số những người có tên trên không ai là dạy ở ‘tổ đường” , nếu nói hãy viết chính xác là đã từng hoặc đang huấn luyện tại võ đường Hùng Vương (tên củ của clb vạn hạnh) hay clb Vạn hạnh . BHL Tổ Đường chỉ có VS Nguyễn Văn SEN, VS Nguyễn CHánh Tứ, VS nGUYỄN VĂN CƯỜNG….. VÀ 1 VÀI VS CAO CẤP KHÁC

Gửi phản hồi của bạn tại đây

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s