Nên cho trẻ học võ từ mấy tuổi ?


Nên cho trẻ học võ từ mấy tuổi? chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh vào mùa hè vì đây là thời gian các bé được vui chơi, sinh hoạt, giao tiếp và rèn luyện thể chất cùng các bạn bè đồng trang lứa.

Theo kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện võ thuật của Võ sư, HLV trong nhiều năm qua, độ tuổi học võ tốt nhất là khi trẻ 6 tuổi. Đây là giai đoạn bé bước vào lớp 1, cũng là giai đoạn trẻ bắt đầu mở rộng các mối quan hệ bạn bè thông qua trường lớp.

DSC_0510

Lớp học võ Vovinam tại trường tiểu học Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang

Độ tuổi này tập luyện võ thuật ảnh hưởng đến thể chất của trẻ như thế nào?

– Tập luyện võ thuật và các môn thể thao vận động nói chung trong độ tuổi học đường được các chuyên gia dinh dưỡng – thể chất đặc biệt khuyến khích. Đây là giai đoạn bắt đầu cho những bước rèn luyện thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Luyện tập võ thuật trong giai đoạn này giúp bé phát triển thể chất, tăng cường hệ miễn dịch và rèn luyện tính cách “con nhà võ”.

– Các huấn luyện viên, võ sư của chúng tôi cho biết: “Các võ sinh nhí từ 6 tuổi trở lên được tập theo những chương trình riêng, phù hợp với thể trạng của từng bé vì trong giai đoạn này, các bé chỉ có thể tập nhẹ để cơ thể quen dần với nhịp độ vận động định kỳ hàng ngày, hàng tuần tại võ đường”.

Những lợi ích khi trẻ học võ?

Khoa học đã chứng minh rất nhiều lợi ích khi cho trẻ học võ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi tóm gọn lại những giá trị tinh túy nhất mà trẻ nhận được khi luyện tập võ thuật:

1. Tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng;

2. Rèn luyện khả năng quan sát, học cách xử lý tình huống linh hoạt;

3. Phát triển khả năng tập trung, tính kiên nhẫn giúp tránh xao lãng trong học tập và làm việc về sau;

4. Có thêm nhiều bạn, giao tiếp tốt hơn;

5. Rèn luyện tính kỷ luật – điểm mấu chốt để trẻ tự lập sau này;

6. Học lễ phép, kính trọng người lớn tuổi, quý mến bạn bè;

>>> Có thể bạn quan tâm: Địa điểm học võ Vovinam tại TPHCM

cho trẻ học võ

Các võ sinh nhí còn được vui chơi, học tập cùng với các anh chị khác

Có nên cho trẻ tiếp tục học võ khi mùa hè kết thúc ?

– Chúng tôi đặc biệt khuyến khích và gửi lời khuyên chân thành đến các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi học đường: Hãy cho bé luyện tập võ thuật thường xuyên. Vì sao? Không có bất kỳ sự thành công nào mà thiếu quá trình rèn luyện liên tục. Hãy dành cho bé những khoảng thời gian để luyện tập võ thuật định kỳ hàng ngày và hàng tuần.

Sức khỏe của trẻ ngày mai chính là thành quả của việc tập luyện ngày hôm nay!

Nguyễn Tiến Khoa

Blog Học Võ Vovinam

Advertisements

10 thoughts on “Nên cho trẻ học võ từ mấy tuổi ?

  1. Chào võ sư! Em năm nay 22 tuổi. Em muốn học võ để giúp thể lực của mình tốt hơn. Nhưng thể lực của em rất yếu vì không thường xuyên tập luyện thể thao nhiều. Vậy thì em có thể học được võ vovinam được không? Em rất thích môn võ này nhưng sợ tay chân không tập luyện nhiều nên rất yếu khó học được. Xin võ sư chỉ dạy!

    1. Chào Ngọc Nhi,

      Xin lỗi vì thời gian qua mình rất ít online blog. Mình nghĩ Nhi nên đi tập Vovinam (hoặc bất kỳ môn võ nào cũng được), cố gắng tập luyện đều đặn, Nhi sẽ nhận thấy sự thay đổi thể chất rất tích cực.

      Chúc Nhi thành công.

  2. Chao vo su, toi co con khoang 4t, va hien gio rat muon cho be duoc hoc vo, de co the phat trien tot ve moi mat. Toi muon hoi la, con toi co the hoc tu bay gio duoc khong…? Hay phai doi lon them ti nua. Cam on a.

Gửi phản hồi của bạn tại đây

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s