Hội Trại Cội Nguồn – Đoàn kết và chia sẻ


Ngày 30 – 31 cuối tháng 5/2015 vừa qua, CLB Vovinam Vạn Hạnh (trực thuộc Tổ đường) đã tổ chức Hội trại Cội Nguồn vời sự tham gia của gần 70 võ sư, huấn luyện viên, môn sinh. Hội Trại Cội Nguồn (hoặc Hướng Nguồn) là hoạt động định kỳ hàng năm của CLB Vovinam Vạn Hạnh với mục tiêu tạo một sân chơi, giao lưu kết nối các môn sinh đến từ nhiều lớp, CLB khác nhau. Tham dự hội trại lần này có các CLB như: Vạn Hạnh, Lam Sơn, Phú Thọ cùng một số huấn luyện viên, võ sư tại các quận huyện khác.

Hội trại diễn ra tại 2 địa điểm: CLB Núi Dinh (Tổ Đình dự kiến) và Khu du lịch Kawasamii – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Các trại sinh đã cùng nhau tham gia các hoạt động thú vị như: Trồng cây tại khu đất CLB Núi Dinh, leo núi, tham quan, ngắm toàn cảnh khu Núi Dinh từ đỉnh Bao Quan (một trong 3 đỉnh núi tại khu vực Núi Dinh), sinh hoạt chuyên đề cách sơ cấp cứu khi bị bong gân, trật đả, sinh hoạt văn nghệ ban đêm, tắm biển và tham quan Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (chùa Khỉ – tên gọi địa phương).

Kéo co 2
Kéo co tại bãi biển Kawasamii, Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu

Từ núi cao đến biển xanh nắng ấm, tất cả thành viên Hội trại chia sẻ rằng đây là chuyến đi rất vui, ý nghĩa và cũng “rất mệt” khi trải qua rất nhiều hoạt động lên rừng xuống biển.

Về CLB Núi Dinh (Tổ Đình dự kiến) là khu đất rộng khoảng 2 Hecta được Cố võ sư Chưởng môn Lê Sáng cùng các vị võ sư cao cấp mua lại cách đây tròn 17 năm từ hòa thượng Thích Liên Phương (Bạch Vân). Thầy Bạch Vân chia sẻ: “Khi xưa, lúc thy chưởng môn Lê Sáng đến đây, tôi rt quý vì biết được tinh thn ca ngài y dành cho Vovinam Vit Võ Đo rt mãnh lit. Ngài y mun nơi đây s là mt T đình ca môn phái để môn sinh khp nơi trên thế gii có th trở về đất tổ để tập luyện và “xuất sơn” sau khi đạt đủ trình độ nhất định.

Núi cao, rừng xanh tạo ra một luồng sinh khí đặc biệt mà hầu như mọi trại sinh tham gia Hội trại đều cảm nhận được. Khí thiêng của núi rừng kèm theo sự xuất hiện của một vị đại sư tuổi ngoại bát tuần, da vẻ hồng hào, minh mẫn và tráng kiện khiến mọi người lưu luyến và quan tâm hơn đến mảnh đất này.

Địa linh sinh nhân kiệt – Có lẽ đây chính là chủ ý của Cố võ sư chưởng môn Lê Sáng khi chọn ngọn núi này để xây dựng một Tổ đình của môn phái Vovinam Việt Võ Đạo – nơi mà mọi môn đồ trên toàn thế giới có thể tề tựu về tập luyện cùng nhau, rèn luyện không ngừng để chờ ngày xuất sơn phụng sự cho xã hội và cộng đồng.

Blog Học Võ Vovinam

>>> Cùng Blog Học Võ Vovinam xem lại những hình ảnh của chuyến đi. Chúng tôi sẽ cập nhật Video clip trong bài viết sau.

Advertisements

Gửi phản hồi của bạn tại đây

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s