[Đại hội TDTT Toàn quốc 2014] – Vovinam TPHCM giữ ngôi đầu bảng


Sáng 7/12, Giải đã kết thúc tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản – TP. Nam Định sau 6 ngày thi đấu, đoàn TPHCM giành ngôi đầu toàn đoàn với 9 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Dai hoi TDTT toan quoc 2014

TPHCM nhất toàn đoàn (giữa). Nhì Cần Thơ (trái).Quân đội (Phải) hạng ba toàn đoàn

Môn Vovinam tranh tài 28 bộ huy chương (12 quyền và 16 đối kháng) với sự tham dự của 319 võ sĩ đến từ 33 đơn vị. Dù trong 2 ngày thi đấu cuối cùng đoàn Vovinam TPHCM không có võ sĩ tranh tài nhưng với việc thành công ở những ngày thi đấu trước đó họ đã giành ngôi đầu toàn đoàn với 9 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; Cần Thơ xếp thứ 2 với 5 HCV, 1 HCB; Quân đội thứ 3 với 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ; Thanh Hóa về đích thứ 4 với 4 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Chủ nhà Nam Định xếp thứ 10 toàn đoàn với 1 HCV và 2 HCĐ.

Ở giải năm nay, nội dung quyền đoàn Vovinam TPHCM tỏ ra vượt trội khi giành được 6/12 HCV quyền. Trong khi đó, dù phải cạnh tranh quyết liệt từ các đơn vị được đầu tư mạnh mẽ ở các hạng cân đối kháng, nhưng các võ sĩ của TPHCM cũng thi đấu khá ổn định. Những gương mặt được kỳ vọng đều đã thi đấu tốt để đem về cho TPHCM 3 HCV ở các hạng cân: 51 kg nữ (Trần Khánh Trang), 57 kg nam (Trần Ngọc Nam) và 64 kg nam (Nguyễn Duy Khánh).

Với việc giành 9 HCV, đội tuyển Vovinam TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra trước khi xuất trận (6-8 HCV). Nhưng ý nghĩa quan trọng hơn nữa đó là Vovinam TPHCM đã khẳng định vị thế số một về công tác đào tạo và thi đấu ở môn võ này trong cả nước.

Tin, ảnh: LÊ GIANG (TTHCM)

Một số hình ảnh trong giải đấu:

Don chan tan cong

Hua Le Cam Xuan 2

Hua Le Cam Xuan

Song Luyen Kiem

Tu Ve Nu

Advertisements

Gửi phản hồi của bạn tại đây

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s