[Đại hội TDTT Toàn quốc 2014] – 319 võ sĩ Vovinam tranh tài


Sáng 02/12, giải Vovinam Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 đã khởi tranh tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản – TP. Nam Định.

Đòn chân tấn công

Đối với nội dung Đòn chân tấn công, đoàn TPHCM luôn vượt trội so với các đơn vị khác

Tham dự giải có 319 VĐV đến từ 33 đơn vị có phong trào  Vovinam phát triển mạnh của Việt Nam như: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quân đội, Hà Nội, Thanh Hóa,… và chủ nhà Nam Định. Các võ sĩ sẽ cạnh tranh ở 28 bộ huy chương: 16 hạng cân đối kháng (9 hạng cân nam, 7 hạng cân nữ) và 12 nội dung quyền.

Ở giải đấu năm nay quy tụ những võ sĩ xuất sắc nhất của Vovinam Việt Nam như Nguyễn Bình Định, Huỳnh Khắc Nguyên, Nguyễn Văn Cường (TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Kim Hoàng (Quân đội), Nguyễn Thị Quyền Chân (An Giang)… đây đều là những nhà vô địch thế giới và SEA Games những năm qua. Vì thế giải đấu năm nay hứa hẹn những trận so tài gay cấn và những cuộc đua tranh quyết liệt từ các đoàn để giành vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp huy chương. Đoàn Cần Thơ với tâm thế là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn mùa giải 2013 rất quyết tâm giữ vững ngôi vương khi đem đến giải 19 võ sĩ tốt nhất của mình. Với sự đồng đều ở cả nội dung quyền và đối kháng, đơn vin này là thách thức không nhỏ với các đoàn muốn vượt qua họ.

Trong khi đó, TPHCM là trung tâm Vovinam hàng đầu cả nước đã có sự chuẩn bị kỹ càng để bảo vệ ngôi đầu khi đem đến giải 22 võ sĩ tốt nhất, đơn vị này được xem là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi toàn đoàn năm nay. Trong khi đó Cần Thơ với 18 VĐV cũng hướng đến ngôi đầu toàn đoàn. Luôn góp mặt trong 4 đơn vị dẫn đầu những năm qua, đơn vị Quân đội quyết tâm cải thiện vị trí khi mang đến giải với lực lượng hùng hậu nhất gồm 30 VĐV.

Riêng chủ nhà Nam Định ở lần đầu tiên tham dự cũng có 13 võ sĩ góp mặt (10 nam, 3 nữ). Tuy là địa phương mới phát triển phong trào Vovinam, nhưng Nam Định có những VĐV chất lượng ở các hạng cân đối kháng như Hoàng Thị Quỳnh, Bùi Tấn Đạt, Đỗ Hứa Chử,… Theo nhận định của cácnhà chuyên môn, đây là đơn vị sẽ gây bất ngờ tại giải năm nay.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 7/12.

BAN TRUYỀN THÔNG LIÊN ĐOÀN VOVINAM

khai mac 2

khai mac

huy chương vovinam

Don chan tan cong tphcm

Đòn chân tấn công 2
đối kháng vovinam
Đòn chân tấn công 3

Ảnh: Facebook Võ sư Võ Danh Hải, VovinamHCMC

Advertisements

Gửi phản hồi của bạn tại đây

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s